Hotline 0902 336 447

Bảng Màu Phong Thuỷ Theo Tuổi Mang Lại May Mắn, Tiền Bạc

Màu sắc phong thuỷ là một chủ đề quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống tâm linh từ xưa đến nay. Màu sắc liên quan đến sự hòa hợp của ngũ hành tạo nên sự thống nhất hài hòa và mang lại may mắn cho con người.  Với mỗi người có bản mệnh khác nhau thì việc lựa chọn sắc màu chủ đạo là không giống nhau.

 

5 màu của ngũ hành

 

Vì Sao Cần Chọn Màu Sắc Phong Thủy Phù Hợp Bản Mệnh?

Màu sắc phong thủy được coi là một phần quan trọng trong việc tạo ra không gian sống, làm việc, và nghỉ ngơi hòa hợp và cân bằng. Người ta tin rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến năng lượng xung quanh và có thể góp phần cải thiện tinh thần và sức khỏe của con người.

Khi chọn màu sắc phong thủy, việc phù hợp với bản mệnh là một yếu tố quan trọng. Bản mệnh (hay còn gọi là ngũ hành) trong phong thủy là một cách để xác định yếu tố năng lượng tự nhiên mà mỗi người mang theo từ lúc sinh ra. Có năm bản mệnh chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ, và mỗi người sẽ có một bản mệnh chủ đạo dựa trên năm yếu tố này.

Khi chọn màu sắc phong thủy phù hợp với bản mệnh, chúng ta sẽ đạt đến mức độ cân bằng, hài hòa giữa 5 yếu tố ngũ hành, công việc và cuộc sống sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

 

5 màu sắc của ngũ hành

 

Chọn Màu Sắc Phong Thủy Theo Ngũ Hành

Chọn màu phong thủy theo Ngũ hành là chọn những màu đại diện cho mệnh của mình hoặc những màu của mệnh tương sinh ra mệnh mình, tuyệt đối tránh những màu của mệnh tương khắc. Vì thế, người mệnh Kim nên chọn các màu: nâu, vàng, trắng, vàng sẫm; mệnh Mộc nên chọn các màu: lam, đen, xanh lục; mệnh Hỏa nên chọn các màu: xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím; mệnh Thổ nên chọn các màu: đỏ, hồng, tím, nâu, vàng; mệnh Thủy nên chọn các màu:trắng, lam, đen.

 

màu theo mệnh

 

Bảng Màu Phong Thủy Phù Hợp Với Từng Bản Mệnh

Dưới đây là một số gợi ý về màu phong thủy phù hợp với từng bản mệnh:

  1. Bản mệnh Kim:

Đỏ, cam, và màu vàng là những màu phù hợp, vì chúng tượng trưng cho sự năng động, quyền lực và may mắn.

  1. Bản mệnh Mộc:

Xanh lá cây và xanh lam thường được khuyến khích, bởi vì chúng liên quan đến sự phát triển, sức sống và sự cân bằng.

  1. Bản mệnh Thủy:

Màu đen và xanh dương thường được ưa chuộng, vì chúng liên quan đến sự yên bình, sâu thẳm và lưu thông năng lượng.

  1. Bản mệnh Hỏa:

Màu đỏ và cam thường được ưa chuộng, vì chúng liên quan đến sự nhiệt huyết, sự kiêu hãnh và sức mạnh.

  1. Bản mệnh Thổ:

Màu nâu và màu vàng nhạt thường được khuyến khích, vì chúng tượng trưng cho sự ổn định, định hình và bền vững.

 

màu sắc ngũ hành

 

Màu Tương Sinh  – Màu Tương Khắc Với Mệnh Ngũ Hành Là Gì?

Khi tìm hiểu về màu sắc ngũ hành và quy luật tương sinh, tương khắc, có thể thấy sự tác động của ngũ hành đến với vạn vật cũng có sự ảnh hưởng lớn. Dựa trên quy luật mà chúng ta cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp bản mệnh của mình để mang đến sự may mắn.

Để chọn được màu sắc phong thủy hợp mệnh, chúng ta cần hiểu về một số khái niệm như màu bản mệnh, màu tương sinh và màu tương khắc là gì.

 

5 màu trong ngũ hành

 

  • Màu sắc phong thủy theo bản mệnh còn có thể hiểu là màu gắn liền với sinh mệnh của cá nhân dựa theo ngũ hành. Bản mệnh sẽ được xác định theo năm sinh, ứng với ngũ hành sẽ có mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng với Những màu sắc hợp mệnh tượng trưng khác nhau.
  • Màu phong thủy tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển giữa hai mệnh trong ngũ hành. Có tương sinh thì vạn vật trong tự nhiên mới có thể sinh trưởng, phát triển tốt đẹp được. Sự tương sinh giữa các mệnh trong ngũ hành tạo thành vòng tròn tương sinh. Mỗi mệnh sẽ nhận được sự hỗ trợ của hành khác, và chính nó cũng sẽ đi hỗ trợ hành khác.
  • Màu phong thủy tương khắc hiểu một cách đơn giản, tương khắc nghĩ là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau. Trong quy luật ngũ hành tương khắc có 2 mỗi quan hệ: cái khắc nó và cái nó khắc.

 

Các tin khác

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Cách đeo nhẫn Hồ Ly đúng nhất là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn khai thác tối...
Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Nhẫn con cóc ngậm đồng tiền hay còn gọi là nhẫn thiềm thừ là một loại trang sức phong thủy được...
Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Đeo nhẫn không chỉ là một cách thể hiện phong cách cá nhân mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại...