Hotline 0902 336 447

Cách Chọn Màu Bản Mệnh Phù Hợp Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Màu bản mệnh” là một thuật ngữ trong phong thủy, đề cập đến màu sắc được coi là phản ánh tốt nhất cho một người dựa trên năm sinh của họ. Theo các quan niệm phong thủy, màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và may mắn của một người. Để xác định màu bản mệnh của một người, thường cần biết năm, tháng, ngày và giờ sinh của họ.

 

các màu sắc trong ngũ hành

 

Sao Nên Chọn Màu Sắc Theo Bản Mệnh Của Bạn?

Hiểu một cách đơn giản thì màu sắc theo bản mệnh chính là những màu thuộc về bản mệnh riêng của mỗi người. Theo đó, từ khi sinh ra, mỗi người đều có một cung mệnh nhất định và cung mệnh đó cũng có một số màu sắc đại diện. Những màu bản mệnh này là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hòa, cân bằng yếu tố âm – dương, ngũ hành, tốt – xấu đến với người đó trong cuộc sống hằng ngày.

 

các màu theo ngũ hành

 

Từ đó có thể thấy, các màu sắc phong thủy trong cuộc sống xung quanh đều sẽ có sự ảnh hưởng đến con người, chúng được vận dụng theo bản mệnh nhằm giúp tăng lên những điều thuận lợi và hạn chế, loại bỏ những yếu tố gây bất lợi cho chúng ta.

Vì thế, không phải cứ chọn màu sắc đồ vật xung quanh mình theo ý thích hay tính cách, phong cách thời trang của mình là được, mà cần phải chú ý sao cho phù hợp bản mệnh, mang đến mối quan hệ tương sinh, hạn chế tương khắc. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, việc lựa chọn sắc hợp bản mệnh là vô cùng quan trọng. Nếu chọn sai bạn dễ gặp những khó khăn về tiền bạc.

 

các màu trong ngũ hành

 

Cách Chọn Màu Sắc Theo Từng Bản Mệnh Mỗi Người

Để biết rõ về màu sắc của từng bản mệnh thì bạn cần hiểu những điều cơ bản về ngũ hành. Ngũ hành gồm 5 yếu tố tạo nên thế giới quan của chúng ta và chúng có mối quan hệ với nhau là tương sinh và tương khắc. Những mối quan hệ này cũng có quy luật và rất rõ ràng. Năm yếu tố này gồm: KIM( kim loại) – MỘC (Cây) – THỦY (nước) – HỎA (Lửa) và cuối cùng là THỔ (Đất).

Mỗi người được sinh ra vào một năm âm lịch nhất định, mỗi năm đó sẽ ứng với một con giáp đồng nghĩa ứng với một bản mệnh. Mỗi mệnh luôn có các màu sắc thuộc cung mệnh. Điều đó có thể hiểu rằng, mỗi một người đều có những màu sắc mang tới sự may mắn và cũng có những màu sắc chỉ mang tới những điều xui xẻo, rủi ro.

  1. Màu bản mệnh của mệnh Kim:

Kim tức là kim loại nên màu bản mệnh của mệnh Kim bao gồm trắng và vàng. Màu tương sinh của bản mệnh này là màu bản mệnh Thổ như nâu, xám, vàng đậm.

Đỏ, hồng là màu bản mệnh Hỏa, khắc Kim, do đó những người mệnh Kim nên tránh chọn màu đỏ, hồng, tím để tránh những rủi ro.

 

các màu phong thủy

 

  1. Màu bản mệnh của mệnh Mộc:

Mộc là cây cỏ nên có thể hiểu mộc đại diện cho thực vật và màu của bản mệnh này là màu xanh lá và với những người thuộc mệnh Mộc cũng rất hợp với những màu đen, màu xanh nước biển.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, bạn nên tránh các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, bạc, kem. Chúng có thể không đem lại tài lộc trù phú mà còn mang tới những rủi ro hoặc làm thất thoát tiền tài.

 

coi màu phong thủy

 

  1. Màu bản mệnh của mệnh Thủy:

Màu sắc đại diện cho bản mệnh Thủy là màu đen hoặc xanh nước biển, tượng trưng cho màu của nước. Và màu sắc tương sinh của bản mệnh này là trắng, bạc, kem,…Màu của mệnh Kim.

Với những người mệnh Thủy cũng cần đặc biệt lưu ý, không sử dụng những màu thuộc mệnh thổ như nâu, đỏ, vàng vì chúng là màu tương khắc với bản mệnh. Sử dụng chúng sẽ mang tới những điều bất lợi, tán tài tán lộc, không có của để dành, tích lũy.

 

chọn màu theo tuổi

 

  1. Màu bản mệnh của mệnh Hỏa:

Đỏ hay tím chính là màu của bản mệnh Hỏa, để Hỏa được thịnh vượng thì có thể dùng màu của mệnh Mộc là những đại diện cho cây cỏ như xanh lá.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa là màu đen, xám, xanh nước biển, màu thuộc hành Thủy.

 

các màu hợp mệnh

 

  1. Màu bản mệnh của mệnh Thổ:

Thổ là đại diện cho yếu tố đất đai nên màu của bản mệnh này là nâu, cam hoặc vàng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các màu bản mệnh Hỏa như tím, hồng, đỏ vì Hỏa sinh Thổ.

Hạn chế chọn các màu xanh lá cây, xanh da trời vì tương khắc, dễ làm nên sự bất hòa của các mối quan hệ, con đường tiền tài không được hanh thông.

 

coi màu hợp mệnh

 

Các tin khác

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Cách đeo nhẫn Hồ Ly đúng nhất là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn khai thác tối...
Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Nhẫn con cóc ngậm đồng tiền hay còn gọi là nhẫn thiềm thừ là một loại trang sức phong thủy được...
Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Đeo nhẫn không chỉ là một cách thể hiện phong cách cá nhân mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại...