Hotline 0902 336 447

Cách Chọn Màu Sắc Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất Cho Các Mệnh

Chọn màu sắc theo phong thủy là một phần của nền văn hóa truyền thống Á Đông, màu sắc được xem là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống và công việc theo quan điểm này.

 

bảng màu ngũ hành

 

Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Để Hút May Mắn, Tránh Vận Xui

Màu sắc hợp phong thủy là một trong những yếu tố hiện nay được rất nhiều người cân nhắc kỹ càng khi chọn bất cứ món đồ gì cho bản thân sở hữu. Vậy bạn đã biết những màu sắc nào hợp bản mệnh của mình để thu hút vận may, tránh xui rủi chưa? Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé!

Màu sắc phong thủy lâu nay vẫn là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo quan niệm phong thủy, lựa chọn màu sắc phù hợp với mình sẽ mang lại năng lượng tích cực, giúp gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

 

bảng màu phong thuỷ theo mệnh

 

Màu Hợp Phong Thuỷ Là Gì?

Màu hợp phong thuỷ hay còn gọi là màu hợp bản mệnh là màu sắc tương ứng với cung mệnh của mỗi người. Trong màu hợp phong thuỷ có màu tương sinh và màu tương khắc.

Màu bản mệnh được hiểu là màu sắc phong thủy gắn liền với sinh mệnh con người dựa trên quy luật ngũ hành từ khi sinh ra. Bản mệnh được xác định kể từ thời điểm (năm sinh) mà người đó ra đời và có 5 loại bản mệnh tương ứng với 5 yếu tố ngũ hành trong tự nhiên là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

 

bảng màu sắc hợp mệnh

 

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Của Từng Bản Mệnh

Trong phong thủy ngũ hành, màu bản mệnh giúp cân bằng và cải thiện vận mệnh của con người. Vì Vậy, việc vận dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế sự bất lợi trong công việc, cuộc sống hằng ngày của gia chủ.

Những bản mệnh khác nhau sẽ có màu sắc đặc trưng khác nhau như sau:

  1. Mệnh Kim (kim loại): màu sắc đại diện là màu trắng hoặc những màu ánh kim.
  2. Mệnh Mộc (cây cỏ): màu sắc đại diện là màu xanh lá cây hoặc xanh lục.
  3. Mệnh Thủy (nước): màu sắc đại diện là màu đen và xanh biển sẫm.
  4. Mệnh Hỏa (lửa): màu sắc đại diện là màu đỏ, hồng hoặc tím.
  5. Mệnh Thổ (đất): màu sắc đại diện là màu nâu, cam hoặc vàng.

 

bảng màu sắc phong thủy

 

Màu Tương Sinh Của Từng Bản Mệnh Mỗi Người

Màu tương sinh của mỗi mệnh sẽ dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành để làm cơ sở chọn lựa màu sắc phù hợp để đem lại nhiều nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc,… cho mỗi người.

  1. Màu tương sinh của mệnh Kim (kim loại):

Do Thổ sinh Kim nên ngoài 2 màu sắc bản mệnh là màu trắng và màu ánh kim. Việc kết hợp thêm những màu sắc mệnh Thổ như màu nâu hoặc cam vàng sẽ giúp sinh thêm sự thịnh vượng, tươi vui và may mắn cho bạn.

  1. Màu tương sinh của mệnh Mộc (cây cỏ):

Vì Thủy sinh Mộc nên ngoài màu xanh lá, xanh lục thì mệnh Mộc rất phù hợp với các sắc màu của mệnh Thủy như màu xanh biển sẫm hoặc màu đen. Sự kết hợp màu tương sinh Thủy – Mộc giúp đem đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, sự tươi tắn trong sức khỏe cũng như thúc đẩy sự sinh trưởng của tài lộc.

 

bảng màu phong thuỷ theo tuổi

 

  1. Màu tương sinh của mệnh Thủy (nước):

Kim sinh Thủy nên bạn có thể kết hợp 2 màu sắc bản mệnh là màu xanh biển sẫm, màu đen với các tông màu như màu trắng hoặc màu ánh kim. Sự kết hợp màu tương sinh Kim – Thủy sẽ giúp bạn gặt hái thành công trong cuộc sống, giúp dòng chảy cuộc đời thêm “thuận buồm xuôi gió”.

  1. Màu phong thủy tương sinh của mệnh Hỏa (lửa):

Nếu bạn mệnh hỏa thì ngoài việc sử dụng các màu nóng như đỏ, tím đồng thời bạn có thể kết hợp màu tương sinh như màu xanh lá cây hoặc xanh lục (do Mộc sinh Hỏa). Việc kết hợp màu tương sinh Mộc – Hỏa giúp bạn cân bằng mọi yếu tố trong cuộc sống đem lại niềm vui, hạnh phúc đồng thời mang đến sự thăng hoa vượt bậc trong sự nghiệp.

  1. Màu tương sinh với mệnh Thổ (đất):

Bạn có thể sử dụng các màu tượng trưng cho mệnh Thổ là màu cam, vàng hoặc nâu. Bạn cũng có thể kết hợp với các màu tương sinh trong ngũ hành như màu hồng, màu đỏ và màu tím (do Hỏa sinh Thổ). Việc kết hợp này sẽ đem đến cho bạn sự vững vàng, ổn định, tinh thần thoải mái trong sự nghiệp và cuộc sống.

 

Các tin khác

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Cách đeo nhẫn Hồ Ly đúng nhất là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn khai thác tối...
Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Nhẫn con cóc ngậm đồng tiền hay còn gọi là nhẫn thiềm thừ là một loại trang sức phong thủy được...
Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Đeo nhẫn không chỉ là một cách thể hiện phong cách cá nhân mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại...