Hotline 0902 336 447

Cách Treo Gương Bát Quái Theo Tuổi Đúng Giúp Chiêu Tài Lộc

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy quan trọng, thường được sử dụng để hóa giải các yếu tố xấu và mang lại năng lượng tốt cho gia đình. Cách treo gương bát quái cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

cách treo gương hợp phong thủy

 

Ý Nghĩa Của Việc Treo Gương Bát Quái Trong Phong Thủy

Gương bát quái thường có hình dạng đặc biệt, giống như một chiếc bát giác với 8 cạnh đều bằng nhau, nên còn được gọi là hình bát giác. Mỗi cạnh của gương đại diện cho một khía cạnh của phong thủy và âm dương. Đặc biệt, ở trung tâm của chiếc gương này, có một mặt gương nhỏ lồi ra bên ngoài, tạo nên một đặc điểm riêng biệt.

 

treo gương hợp phong thủy

 

Tại Việt Nam, việc treo gương bát quái đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của hầu hết các gia đình. Điều này không phải là ngẫu nhiên, mà do loại gương phong thủy này mang lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà.

Các chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, gương bát quái lồi có khả năng làm tan biến tà khí và sát khí xung quanh, ngăn chặn chúng khỏi việc xâm nhập vào không gian sống của gia đình. Điều này giúp bảo vệ gia chủ tránh khỏi những điều không mong muốn và đảm bảo sự bình an. Do đó, nếu bạn cảm thấy rằng ngôi nhà của mình đang bị ảnh hưởng bởi sát khí hoặc tà khí, việc treo gương bát quái lồi tại những vị trí phù hợp có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, gương bát quái còn được cho là có khả năng hấp thu cát khí, mang đến vận may và những điều tốt lành cho gia chủ. Điều này tạo ra một môi trường tích cực, giúp gia đình thăng tiến và phát triển trong cuộc sống.

 

cách treo gương hợp phong thủy

 

Cách Treo Gương Bát Quái Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Cách treo gương bát quái thường được thực hiện tại những vị trí cố định trên tường, theo những quy tắc và nguyên tắc phong thủy cụ thể. Điều này là để khai thác và kích hoạt các năng lượng phong thủy và âm dương trong không gian sống của người sử dụng gương. Mục tiêu cuối cùng của việc sử dụng gương bát quái là đảm bảo sự cân bằng và sự hài hòa trong môi trường sống và cuộc sống của con người.

 

hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

 

 1. Cách treo gương bát quái lồi dùng để phân tán năng lượng xấu:

Gương bát quái lồi là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng. Về cấu tạo của gương có phần giữa gương lồi lên, phần lồi này có thể làm từ kim loại đồng hoặc làm từ gương tùy theo người sử dụng.

Bên trên phần lồi này sẽ in hình Thái cực (giống hình hai con cá đen và trắng cuộn lấy nhau). Bên vòng ngoài của gương có vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm Đoài, Càn, Ly, Chấn, Tốn, Khôn, Cấn với các nét vẽ dễ nhận biết.

Gương bát quái lồi có tác dụng hóa giải sát khí như cột đèn, con đường chạy thẳng vào nhà, các vật có hình sắc nhọn, khoảng không gian giữa hai tòa nhà, ống khói, cột điện, cột anten… Đặc biệt gương bát quái lồi bằng đồng thuộc hành Kim nên sẽ có khả năng hóa giải hướng nhà xấu, hướng nhà không hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Gia chủ khi muốn treo gương bát quái lồi trong nhà cần chú ý tuổi và mệnh của mình.

 

phong thuỷ đặt gương

 

Hiện nay trên thị trường có hai loại, để tránh nhầm lẫn gia chủ cần ghi nhớ rằng: một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Ly dùng cho người thuộc Đông Tứ Mệnh, còn một loại móc treo ở cạnh thẻ Càn cho người thuộc Tây Tứ Mệnh. Đây cũng chính là cách treo gương bát quái theo tuổi. Quan trọng nhất, gia chủ cần biết được cách treo gương bát quái lồi hợp phong thủy như sau: Tuyệt đối không chiếu gương cầu lồi vào trong nhà và không để chiếu vào nhà người khác vì sẽ khiến họ phải gánh tai ương cho nhà mình.

Mỗi phương vị chỉ được treo một chiếc gương bát quái lồi, không được treo quá ba gương bát quái vì không những không giúp phong thủy tốt lên mà còn rước hung vào nhà.

 1. Cách treo bát quái phẳng dùng để phản chiếu và bảo vệ:

Cũng như các loại gương bát quái khác, gương bát quái phẳng cũng có hình bát giác 8 cạnh. Mỗi cạnh của gương bát quái phẳng có một quẻ (gồm 3 vạch xếp chồng lên nhau), cách nhận biết các quẻ là trên gương là:

 • Càn: 3 vạch liền
 • Đoài: 1 vạch đứt trên cùng 2 vạch liền bên dưới
 • Ly: vạch ở giữa đứt, hai vạch còn lại liền
 • Chấn: 2 vạch đứt ở bên trên, vạch liền ở dưới cùng
 • Tốn: 2 vạch liền ở bên trên, 1 vạch đứt ở dưới cùng
 • Khảm: vạch liền ở giữa, 2 vạch hai bên đứt
 • Cấn: vạch liền ở trên, hai vạch dưới đứt
 • Khôn: 3 vạch đứt.

 

cách treo gương bát quái theo tuổi

 

Chính giữa của gương có một hình tròn gọi là Thái Cực, phân thành hai nửa trắng đen. Nếu hình tròn giữa gương này phẳng thì gọi là gương bát quái phẳng.

Gương bát quái phẳng có tác dụng thu hút các nguồn năng lượng tốt vào nhà khi được treo ở phương vị cát lợi. Nếu treo ở phương vị xung sát có tác dụng ngăn cản và hóa giải khí xấu.

Khi treo gương này ở cửa chính hoặc cửa sổ hướng ra những hướng sát sẽ có tác dụng phản xạ các nguồn năng lượng xấu, không cho phép chúng xâm nhập vào bên trong.

 

cách treo gương bát quái theo tuổi

 

 1. Cách treo gương bát quái lõm dùng để thu hút năng lượng tốt:

Gương bát quái lõm có cấu tạo tương tự như hai loại gương còn lại, tuy nhiên phần giữa của gương thay vì lồi hay phẳng thì nó sẽ lõm xuống. Gương bát quái lõm được treo trong nhà có tác dụng giúp gia chủ tích tụ những nguồn năng lượng tốt, thu hút tài vận, may mắn.

 

treo gương bát quái theo tuổi

 

Ngoài ra, gương bát quái lõm mang biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái có thể hội tụ được năng lượng tự nhiên, giúp gia chủ trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Cách treo gương bát quái lõm giúp tăng may mắn cho gia chủ như sau:

 • Nếu phương vị nào của ngôi nhà có hiện tượng thất tán tài khí thì nên treo gương bát quái lõm để điều hòa và thu hút lại năng lượng tốt.
 • Trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối diện cầu thang đi xuống làm cho khí đất trong nhà thất tán, thì cũng nên treo một chiếc gương cầu lõm trước cửa.

 

Các tin khác

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

Địa điểm du lịch Hà Giang, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một điểm đến tuyệt vời cho những...
Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút du khách quốc tế. Mỗi...
Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những địa điểm du lịch Việt Nam, với sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa, là một điểm đến...