Hotline 0902 336 447

Có Nên Lắp Gương Trong Phòng Ngủ Không? Phong Thuỷ Đặt Gương

Việc lắp gương trong phòng ngủ là một chủ đề có nhiều quan điểm khác nhau, đặc biệt từ góc nhìn phong thủy và thẩm mỹ. Gương soi trong phòng ngủ đặt như thế nào mới hợp lý là thắc mắc chung của nhiều người. Trong mỗi căn phòng đều sẽ có rất nhiều vị trí để lắp đặt gương, tuy nhiên xét về mặt phong thủy thì không phải bất kỳ khoảng trống nào cũng đều phù hợp để lắp đặt gương.

 

phòng ngủ có nên để gương

 

Lợi Ích Của Việc Lắp Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Lắp gương treo trong phòng ngủ hợp phong thủy luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì nó gắn liền với nhiều yếu tố tâm linh, phong thủy. Nếu chọn vị trí đặt gương phù hợp sẽ giúp tăng tài vận cho gia chủ. Và ngược lại, nếu chọn không đúng sẽ làm hình thành những ám khí không tốt cho chủ nhân căn phòng đó.

 

trang trí gương trong phòng ngủ

 

Trong thiết kế nội thất hiện đại, gương không chỉ là vật dụng trang trí đơn thuần mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, đặc biệt khi được lắp đặt trong phòng ngủ hợp phong thủy. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá các ưu điểm của việc lắp đặt gương trong không gian nghỉ ngơi, từ việc tăng cường ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác không gian rộng rãi, cho đến việc nâng cao giá trị thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn nhé.

Ưu điểm của việc lắp gương trong phòng ngủ:

  • Tăng cảm giác không gian: Gương có thể làm cho phòng ngủ trông rộng rãi và sáng sủa hơn.
  • Tiện lợi: Gương giúp bạn dễ dàng kiểm tra trang phục và ngoại hình mỗi sáng.
  • Trang trí: Một chiếc gương đẹp có thể làm tăng giá trị thẩm mỹ của phòng ngủ.

Những Điều Cần Lưu Ý Theo Phong Thủy Khi Lắp Gương Phòng Ngủ

Theo quan niệm phong thủy, gương có thể thu và thả. Nếu sử dụng đúng cách thì có thể tăng thêm phúc khí và khí vận cho gia chủ, nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ hao tổn tài vận, mang lại xui xẻo.

Thông thường gương là đồ lạnh và âm, cho nên việc bài trí gương trong nhà sao cho hợp phong thủy rất quan trọng, đặc biệt là trong phòng ngủ.

 

phong thuỷ đặt gương

 

  1. Không lắp gương đối diện giường ngủ:

Để lắp gương hợp phong thủy thì điều đầu tiên cần phải nhớ đó là không được đặt đối diện, phản chiếu giường ngủ của vợ chồng. Gương thuộc Kim, việc lắp đặt gương có ảnh hưởng lớn nhất tới quan hệ vợ chồng. Gương trong phòng ngủ phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt nếu có gương phản chiếu ở đầu giường, có thể sẽ khiến vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có thể có sự xuất hiện của người thứ ba.

Bởi vì, gương thường đại diện cho việc tăng thêm một phu tinh hoặc một thê tinh, bất luận tăng thêm phu tinh hay thê tinh đều bất lợi cho hôn nhân của bạn. Vì thế, cho dù vợ chồng cần Kim hay không cần Kim, đặt gương tại ngay đầu giường hoặc phản chiếu trực tiếp giường của hai người đều vô cùng nguy hiểm. Nếu trong phòng có bàn trang điểm, tốt nhất là để ở góc khuất hoặc xoay gương ra hướng khác, không soi vào giường ngủ nhé.

 

kích thước gương theo phong thuỷ

 

Đặc biệt, nếu đặt gương chiếu vào giường ngủ soi trực tiếp chiếc giường của bạn là điều gây hại. Nó ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của chủ nhân, gây cảm giác lo lắng, bất an và nặng nhất dễ bị hoang tưởng. Với những người hay thức giấc lúc nửa đêm, hay bị cảm giác có người theo dõi, hoặc hình hài kỳ quái nhìn vào mình. Đó là bởi tâm trí đang vừa trong giấc mơ đi ra, kết hợp với hình hài của bạn ở trong gương mà nảy sinh những ảo giác ghê rợn. Đồng thời như đã nói ở trên, vị trí xấu này của gương có thể gây ra bất hòa mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Một trong hai người dễ có tình nhân bởi phu tinh hay thê tinh đang được gương hỗ trợ.

 

gương phòng ngủ phong thuỷ

 

  1. Không lắp gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ:

Ngoài ra bạn cũng không nên đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ, nếu đặt gương chiếu vào cửa phòng sẽ mang đến sự bất tiện bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trong phòng, hai là vị trí đó làm ảnh hưởng đến môn thần, gây bất lợi về sức khỏe cũng như chuyện không may của những người sinh hoạt trong căn phòng đó.

  1. Không lắp gương trên đầu giường:

Việc lắp gương trên đầu giường có thể đáp ứng nhu cầu cần thiết của nhiều gia chủ. Song, đây lại là vị trí khá nhạy cảm, ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của gia đình. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, gương xuất hiện trên đầu giường sẽ làm bé thức giấc và quấy khóc trong đêm.

  1. Không lắp gương đối diện bàn làm việc trong phòng ngủ:

Lắp gương phòng ngủ chiếu vào bàn làm việc cũng là một đại kỵ cần tránh. Nó sẽ khiến bạn sa đà vào những suy nghĩ linh tinh, công việc hay học hành đều giảm sút.

 

Các tin khác

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

Địa điểm du lịch Hà Giang, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một điểm đến tuyệt vời cho những...
Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút du khách quốc tế. Mỗi...
Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những địa điểm du lịch Việt Nam, với sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa, là một điểm đến...