Hotline 0902 336 447

Phong Thủy Khi Xây Nhà Ống Và Cách Áp Dụng Cho Gia Chủ

Phong thủy trong xây dựng nhà ống cần được tính toán kỹ lưỡng từ tổng thể diện tích dài rộng của căn nhà, từng không gian phòng ngủ, thờ, khách, bếp, chiều rộng hành lang nhà ống… để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

lưu ý phong thủy khi xây nhà

 

Xây Nhà Ống Theo Phong Thuỷ Mang Tài Lộc May Mắn Vào Nhà

Xây nhà ống là loại hình nhà phổ biến ở khu vực thành thị, kiểu thiết kế phù hợp với không gian nhà hẹp chiều ngang, chiều sâu lớn. Đa phần nhà chỉ có 1 mặt tiền, thường bị hạn chế về khả năng lấy sáng và gió. Vì vậy việc xem phong thủy khi làm nhà ống là điều cần thiết mà gia chủ không thể bỏ qua.

Xây nhà là việc lớn của đời người, ngôi nhà yên ổn thì sức khoẻ và công việc mới thuận lợi, tiến tới. Phong thủy nhà ở cũng là phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng.

 

làm nhà hợp phong thủy

 

Phong thủy là một bộ môn khoa học xác định sự phù hợp với cảnh quan môi trường, thiên nhiên hài hòa với cuộc sống con người chứ không phải là sự mê tín dị đoan.

Chính vì vậy xây nhà theo phong thuỷ đóng vai trò hết sức quan trọng, đừng quá qua loa sẽ phải hối hận sau này. Nó có thể ảnh hưởng đến công việc, mối quan hệ trong gia đình và những điều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta rất nhiều.

 

làm nhà không hợp hướng

 

Những Yếu Tố Về Phong Thủy Trong Xây Nhà Ống Cần Lưu Ý

  1. Chọn kích thước nhà ống theo phong thủy:

Trong phong thủy xây nhà ống, kích thước nhà có ảnh hưởng đến yếu tố may mắn, tài vận của căn nhà. Từ kích thước cột kèo, cửa chính, phụ, cửa sổ cũng được tính toán để đảm bảo có được chiều dài, chiều rộng chuẩn nhất.

Theo đó, áp dụng chiều dài nhà chuẩn phong thủy, mang thịnh vượng, may mắn là: 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m, 19.8m. Tuy nhiên, hiện nay với nhiều người kích thước chiều rộng, chiều dài nhà ống hay các loại nhà khác theo phong thủy không còn quá quan trọng mà chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp với với kích thước đất xây dựng thực tế.

 

phong thủy khi xây nhà ống

 

  1. Xây mái nhà ống hợp phong thủy:

Mái nhà ống hợp phong thủy không nên quá nhọn khiến Hỏa quá vượng (hỏa khí xung thiên), dễ gây căng thẳng trong gia đình, tâm lý nóng vội. Độ dốc của mái nhà hợp lý nên dưới 45 độ là tốt nhất.

Theo phong thủy ngũ hành, nhà và mái nhà có tương quan khá tốt bởi mái nhà là hành Hỏa còn không gian nhà phía dưới là hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, độ nhọn của mái sẽ có tác động đến phong thủy mái nhà ống.

Mái nhà không chỉ có chức năng che mưa, che nắng mà đây còn là nền tảng phong thủy tốt cho nhà ở. Phong thủy mái nhà được xem là nơi có thể tụ khí nên sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống, vận mệnh của các thành viên trong nhà.

 

phong thuy khi xay nha

 

  1. Xây cổng, cửa nhà ống hợp phong thủy:

Do mặt bằng không gian xây dựng nhà ống rất khó để thay đổi hướng cửa, cổng nhà theo phong thủy bởi chỉ có 1 mặt tiền hoặc nhiều nhất là 2 mặt tiền để mở cửa. Do vậy, việc bố trí phong thủy cổng nhà ống, cửa nhà ống phải được tính toán kỹ lưỡng. Cụ thể là:

  • Gia chủ cần tránh mở các cửa đối diện hoặc thẳng nhau.
  • Cửa nhà ống không nên giống nhau ở tất cả các tầng vì mỗi không gian nhà ở sẽ có hướng hút khí khác nhau.
  • Nên bố trí chiều dài, chiều rộng cửa chính nhà ống lớn hơn so với các cửa phòng ngủ, phòng làm việc…

 

cất nhà theo phong thủy

 

  1. Thiết kế cầu thang nhà ống theo phong thủy:

Gia chủ cần quan tâm đến chiều dài cầu thang, tức số bậc chuẩn theo phong thủy. Bên cạnh đó cần lưu ý:

  • Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà, nên bố trí theo chiều dọc nhà để tiết kiệm không gian và hợp phong thủy
  • Số bậc cầu thang nhà ở nên thuộc cung “sinh” là tốt nhất. Quy ước cách tính bậc cầu thang đó là: Bậc 1 Sinh, 2 lão, 3 bệnh, 4 tử và hết vòng thì quay lại. Nói cách khác công thức tính bậc cầu thang phong thủy cho nhà ống, nhà biệt thự, nhà vuông.. sẽ là: 4n+1
  • Tránh bậc sinh quá nhiều bởi sinh quá nhiều thì thành sát khí.

Chiều rộng cầu thang: 0,9 đến 1,2m.

 

Các tin khác

Cách Treo Gương Bát Quái Theo Tuổi Đúng Giúp Chiêu Tài Lộc

Cách Treo Gương Bát Quái Theo Tuổi Đúng Giúp Chiêu Tài Lộc

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy quan trọng, thường được sử dụng để hóa giải các...
Cách Che Gương Trong Phòng Ngủ Tốt Nhất Và Hợp Phong Thủy

Cách Che Gương Trong Phòng Ngủ Tốt Nhất Và Hợp Phong Thủy

Đặt gương trong phòng ngủ là một vật dụng khá phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, theo phong...
Những Lỗi Xây Nhà Phạm Phong Thủy Nên Biết Để Tránh Rước Họa

Những Lỗi Xây Nhà Phạm Phong Thủy Nên Biết Để Tránh Rước Họa

Việc biết và tránh những lỗi phong thủy khi xây nhà là rất quan trọng với gia chủ. Theo quan niệm...