Hotline 0902 336 447

Ý Nghĩa Cây Lan Ý Trong Phong Thủy Và Tác Dụng Mang Lại

Cây lan ý có tên khoa học là Spathiphyllum, còn được gọi là cây bạch mã hoàng tử hoặc cây huệ hòa bình, là một loại cây cảnh phổ biến được ưa chuộng không chỉ vì vẻ đẹp tinh tế mà còn vì những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà nó mang lại.

 

cây lan ý thủy sinh

 

Những Đặc Điểm Và Ưu Điểm Của Cây Lan Ý

Theo quan niệm về trồng cây phong thủy, Cây lan ý mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho ngôi nhà và thích hợp để trang trí. Cây lan ý không chỉ được dùng làm cây cảnh vì hoa đẹp, lá xanh mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Đồng thời, theo phong thủy ý nghĩa của cây lan ý còn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tên khoa học của Cây lan ý là Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Ráy (Araceae). Cây lan ý có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ và một số vùng khác của Đông Nam Á. Ngoài cái tên hoa phong lan, nhân dân ta còn gọi nó với nhiều tên khác. Chẳng hạn như: Bạch môn, đuôi hoa trắng, lan ý hay huệ hòa bình.

 

cây lan ý hợp tuổi nào

 

Cây lan ý thường mọc thành bụi, cao 40-50 cm. Cuống lá mọc từ gốc hướng lên trên, lá có màu xanh đậm hình bầu dục. Và nhưng thuôn nhọn ở đỉnh, trên mặt lá có những đường gân màu xanh nhạt.

Cây lan ý có hoa màu vàng, thuôn dài, bao quanh bởi các lá bắc màu trắng hình vỏ sò (hoa nhài). Khi một cây lan nở hoa, nó kéo dài 3-4 tháng trước khi héo.

Do khả năng sinh trưởng mạnh nên loại cây này rất dễ trồng và nhân giống. Nó có thể sống ngoài trời hoặc trong bóng râm, và phát triển tốt trong đất hoặc cây thủy sinh.

 

ý nghĩa cây lan ý

 

Những Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Lan Ý

Ý nghĩa của cây lan ý không chỉ là một loại cây cảnh đẹp mắt mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực, từ việc cải thiện chất lượng không khí, mang lại sự bình an và hài hòa, đến việc thu hút tài lộc và may mắn.

  • Thanh lọc không khí:

Cây lan ý có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong không khí như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene và toluene, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tạo ra một môi trường sống hài hòa và dễ chịu, theo phong thủy, sẽ thu hút năng lượng tích cực.

  • Mang lại sự bình an và hài hòa:

Cây lan ý với những bông hoa trắng thanh nhã tượng trưng cho sự bình an, hòa bình và sự tinh khiết. Đặt cây lan ý trong nhà hoặc văn phòng có thể giúp tạo ra một không gian yên tĩnh, giảm căng thẳng và xung đột, góp phần vào sự hài hòa trong các mối quan hệ gia đình và công việc.

 

chăm sóc cây lan ý thủy sinh

 

  • Tài lộc và may mắn:

Theo phong thủy, cây lan ý được cho là mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, nếu cây lan ý nở hoa, điều này được coi là dấu hiệu của vận may sắp đến, thể hiện sự thịnh vượng và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

  • Cân bằng năng lượng:

Cây lan ý có khả năng cân bằng các nguồn năng lượng trong không gian sống. Nó giúp điều hòa năng lượng âm và dương, tạo ra một môi trường sống hài hòa và thuận lợi cho sức khỏe và tinh thần.

  • Tượng trưng cho sự bền vững và kiên nhẫn:

Với đặc tính sống lâu và dễ chăm sóc, cây lan ý tượng trưng cho sự bền vững và kiên nhẫn. Điều này nhắc nhở con người về tầm quan trọng của việc duy trì sự kiên trì và bền bỉ trong cuộc sống.

 

cây lan ý phong thủy

 

Cây Lan Ý Hợp Với Mệnh Kim, Thủy Và Mệnh Mộc Trong Phong Thủy

Theo khoa học màu sắc phong thuỷ, cây lan ý hợp với gia chủ mệnh Thuỷ và mệnh Kim. Từ đó, cây hợp với các tuổi như: Bính Tý (1936 và 1996), Quý Tỵ (1953 và 2013), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1937 và 1997), Quý Hợi (1983), Giáp Thân (1944 và 2004), Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945 và 2005), Nhâm Thìn (1952 và 2012), Ất Mão (1975).

Bên cạnh đó, cây lan ý cũng hợp với người mệnh Mộc bởi có màu xanh lá đậm, đây là màu đại diện cho mệnh Mộc. Những tuổi hợp với cây lan ý tương ứng là: Quý Dậu (1993), Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Quý Mão (1963), Nhâm Dần (1962), Ất Mùi (1955 và 2015), Giáp Ngọ (1954).

 

Các tin khác

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

Địa điểm du lịch Hà Giang, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một điểm đến tuyệt vời cho những...
Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút du khách quốc tế. Mỗi...
Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những địa điểm du lịch Việt Nam, với sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa, là một điểm đến...