Hotline 0902 336 447

Bảng Màu Sắc Hợp Mệnh Trong Kinh Doanh Để Luôn May Mắn

Bảng màu sắc hợp mệnh là một phần quan trọng trong phong thủy, một hệ thống triết lý Trung Quốc cổ đại về việc sắp xếp không gian để tạo ra luồng năng lượng tích cực. Theo lý thuyết của ngũ hành, màu sắc có thể ảnh hưởng đến năng lượng của một không gian và có thể được sử dụng để cân bằng và tối ưu hóa luồng năng lượng đó cho mỗi người.

 

bảng màu phong thuỷ theo mệnh

 

Ý Nghĩa Của Việc Lựa Chọn Màu Sắc Hợp Mệnh Trong Kinh Doanh

Chọn màu sắc hợp mệnh trong kinh doanh là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và giao tiếp với khách hàng. Màu sắc không chỉ là một phần của thiết kế, mà còn là một phần của cách thức mà doanh nghiệp truyền đạt thông điệp và tạo ra cảm xúc cho người tiêu dùng.

Trong phong thủy và tâm linh, mỗi màu sắc được liên kết với một hoặc nhiều mệnh khác nhau và có thể ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc của con người.

 

bảng màu ngũ hành

 

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành bào gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

 

bảng màu sắc hợp mệnh

 

Quy Luật Tương Sinh – Tương Khắc Trong Bảng Màu Phong Thủy

Trong bảng màu phong thủy, giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

  • Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).
  • Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

 

bảng màu sắc phong thủy

 

Bảng Màu Sắc Hợp Mệnh Cho KIM – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

  1. Màu mệnh Kim:

Tương sinh: Người mệnh Kim hợp màu nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng.

Tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

  1. Màu mệnh Mộc:

Tương sinh: Người mệnh Mộc hợp với màu của mẹ Thủy, là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển, màu nâu và màu xanh lá. Điển hình là màu nâu. Màu nâu là màu của gỗ, một yếu tố đại diện rõ ràng cho Mộc.

Tương khắc: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu. Bạn mệnh mộc không nên sơn nhà màu trắng hay mang trên mình các loại trang sức như đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não ghi, mã não trắng, sapphire trắng…

 

bảng màu phong thuỷ theo tuổi

 

  1. Màu mệnh Thủy:

Tương sinh: Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Tương khắc: Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

  1. Màu mệnh Hỏa:

Tương sinh: Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh da trời. Gỗ cháy sinh ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa.

Tương khắc: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

  1. Màu mệnh Thổ:

Tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hỏa sinh Thổ).

Tương khắc: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

 

Các tin khác

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Cách đeo nhẫn Hồ Ly đúng nhất là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn khai thác tối...
Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Nhẫn con cóc ngậm đồng tiền hay còn gọi là nhẫn thiềm thừ là một loại trang sức phong thủy được...
Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Đeo nhẫn không chỉ là một cách thể hiện phong cách cá nhân mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại...