Hotline 0902 336 447

Các Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà Để Tránh Tai Họa

Các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. Sự lựa chọn đúng đắn về cây cối không chỉ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên mà còn mang lại sự hài hòa và cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Cây xanh tỏa bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến một gian mát mẻ, trong lành. Chính vì thế không ít người thường trồng cây trước nhà để ngôi nhà có thể hòa mình với thiên nhiên. Nhưng cây cối cũng mang nhiều vận khí khác nhau. Chính vậy khi có ý định trồng cây trước nhà gia chủ nên biết được những loại cây nào không nên trồng trước nhà để tránh vận xui.

 

các loại cây phong thuỷ

 

Trồng Cây Cảnh Trước Nhà Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy?

Trồng cây cảnh trước nhà hợp phong thủy là một trong những khu vực trọng yếu mà gia chủ cần quan tâm. Và nó hoàn toàn có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn khi chọn đúng loại cây, trồng đúng nơi.

Khu vực trước nhà là khu vực “giao thông” của nhiều loại khí khác nhau. Nếu chọn đúng loại cây hợp với bản mệnh của gia chủ thì nó sẽ giúp hấp thu những luồng khí tốt mang lại tài lộc, may mắn cho ngôi nhà.

Nếu không xét về yếu tố phong thủy thì cho dù bất cứ loại cây nào cũng giúp thanh lọc không khí, thanh lọc, cải thiện không gian sống.

Cuối cùng, cây cảnh cũng là vật trang trí phù hợp cho nhiều ngôi nhà. Không những vậy nó còn có thể mang lại vượng khí vô cùng tốt cho nhà của bạn.

 

các loại cây không nên trồng trước nhà

 

Những Loại Cây Kiêng Kỵ Không Nên Trồng Trước Nhà

Cây không nên trồng trước nhà là cây nào? Trồng cây trước nhà không chỉ để làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn nếu chọn đúng loại cây.

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý những loại cây sau đây không nên trồng trước nhà:

  1. Cây liễu – cây không nên trồng trước nhà:

Trong danh sách những loại những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, cây liễu nằm ở vị trí đầu tiên. Bởi trong tiếng Hán, từ “liễu” đồng ân với “lưu” mang ý nghĩa chảy đi, tiêu tan. Theo quan niệm dân gian, việc trồng cây liễu trước nhà có thể dẫn đến tình cảnh gia đình suy sụp, thất bại về tài chính.

Thêm vào đó, trong phong thủy, liễu là một trong những loại cây mang âm khí, do đó trồng cây liễu trước nhà sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà có thể đem lại những điều không tốt. Khi trồng cây liễu cũng không may mắn trong đường con cái do cây liễu không ra hoa kết quả. Thường người ta chỉ trồng loại cây này ở công viên hay bờ hồ để tạo cảnh quan, bóng mát.

 

các loại cây trồng trước nhà

 

  1. Cây bách – cây không nên trồng trước nhà:

Cây bách được nhiều người yêu thích do có hình dáng tự nhiên, đẹp mắt. Tuy nhiên, do thường trồng ở các nghĩa trang và nơi yên nghỉ của người đã khuất, cây bách được cho không mang lại điều tốt lành cho những người còn sống.

 

cây cảnh phong thủy trong nhà

 

  1. Cây dâu tằm – cây không nên trồng trước nhà:

Theo tín ngưỡng dân gian, cây dâu được xem là biểu trưng của sự kết thúc, thể hiện sự thiếu may mắn bởi chữ “dâu” trong tiếng Hán có âm đồng với “tang” – từ liên quan đến tang ma. Vì vậy, việc trồng cây dâu tằm trước ngôi nhà thường không được khuyến khích.

Một điểm khác, cây dâu còn được biết đến là có khả năng chống lại tà ma. Tuy nhiên, nếu cây dâu được trồng trước nhà, ngoài việc đuổi tà ma, nó cũng có thể làm xa cách cả những nguồn năng lượng tích cực, tạo ra sự không thuận lợi về tài lộc và thịnh vượng.

 

các loại cây để bàn làm việc

 

  1. Cây mít – cây không nên trồng trước nhà:

Dân gian thường nói rằng: “Cây mít có ma, cây đa có thần.” Điều này gợi lại ý niệm rằng, trồng cây mít trước nhà có thể thu hút tà khí, làm nơi ẩn náu của các linh hồn ma quỷ. Do vậy, việc trồng cây mít trước nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì thế, để tránh những tác động không tốt, gia chủ nên cân nhắc không nên chọn loại cây này để trồng trước nhà.

 

các loại cây phong thủy trong nhà

 

 

Các tin khác

Cách Treo Gương Bát Quái Theo Tuổi Đúng Giúp Chiêu Tài Lộc

Cách Treo Gương Bát Quái Theo Tuổi Đúng Giúp Chiêu Tài Lộc

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy quan trọng, thường được sử dụng để hóa giải các...
Cách Che Gương Trong Phòng Ngủ Tốt Nhất Và Hợp Phong Thủy

Cách Che Gương Trong Phòng Ngủ Tốt Nhất Và Hợp Phong Thủy

Đặt gương trong phòng ngủ là một vật dụng khá phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, theo phong...
Những Lỗi Xây Nhà Phạm Phong Thủy Nên Biết Để Tránh Rước Họa

Những Lỗi Xây Nhà Phạm Phong Thủy Nên Biết Để Tránh Rước Họa

Việc biết và tránh những lỗi phong thủy khi xây nhà là rất quan trọng với gia chủ. Theo quan niệm...