Hotline 0902 336 447

Cách Chọn Màu Sơn Cửa Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Màu sơn cửa hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm trong việc xây dựng không gian sống và làm việc. Một trong những phần không thể bỏ qua khi nói đến phong thủy chính là màu sắc, đặc biệt là trong việc chọn màu sơn cửa. Việc chọn màu sơn cửa hợp phong thủy không chỉ tạo nên sự hài hòa về thẩm mỹ mà còn có thể thu hút tài lộc cho gia chủ.

 

chọn màu hợp phong thủy

 

Chọn Màu Sơn Cửa Hợp Phong Thủy Vì Sao Lại Quan Trọng?

Vì sao cần chọn màu sơn cửa hợp phong thủy? Hiện nay, việc áp dụng các quy tắc phong thủy vào trong cuộc sống đã trở nên phổ biến. Trước khi làm việc gì quan trọng người ta thường xem xét đến yếu tố phong thủy. Chính vì vậy mà việc chọn màu sơn cửa hợp phong thủy cũng không ngoại lệ.

Trong phong thủy, năm sinh của mỗi gia chủ sẽ gắn với mỗi cung mệnh khác nhau. Và trong mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với các màu sắc phong thủy khác nhau. Điều này thường ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như sự thuận lợi trong cuộc sống. Nên đây là yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi chọn màu sơn cửa cho ngôi nhà của mình.

Theo chuyên gia phong thủy, nếu gia chủ lựa chọn màu sơn cửa theo phong thủy hợp với mình. Điều này sẽ giúp cho gia chủ mọi sự thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, mang đến tài lộc và may mắn.

 

chọn màu sơn theo hướng nhà

 

Chọn Màu Sơn Cửa Chính Hợp Phong Thủy Theo Hướng Ngôi Nhà

Theo phong thủy, việc chọn màu sơn cửa chính phù hợp với hướng cửa là điều quan trọng. Bởi như sự kết hợp này hài hòa sẽ đem đến sự may mắn, thuận lợi, nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ. Vì vậy, cách chọn màu sơn cửa hợp phong thủy phụ thuộc vào hướng của từng ngôi nhà như sau:

  1. Màu sơn cửa chính đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam:

Trong phong thủy, cửa đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ thuộc hành Mộc. Chính vì vậy, màu cửa phù hợp cho hành này chính là màu xanh lá, xanh da trời (hành Mộc) hay màu xám, xanh biển (hành Thủy). Các màu sơn này đem lại sự hài hòa, nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Với những ngôi nhà có cửa chính theo hướng này cần tránh sơn màu trắng, bạc, kem (màu thuộc hành Kim). Bởi vì Kim khắc Mộc. Đồng thời, bạn cần tránh sơn cửa chính màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa). Vì Hỏa làm suy kiệt năng lượng của hành Mộc ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

 

bảng tra cứu màu sắc theo tuổi

 

  1. Màu sơn cửa chính đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc:

Nếu cửa ngôi nhà đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc hành Thổ. Do đó, màu sơn cửa hợp phong thủy với hướng này chính là màu hồng, cam, tím, đỏ, vàng thuộc hành Hỏa. Bởi Hỏa sinh Thổ.

Với cửa đặt theo hướng này, bạn cần tránh sơn màu xanh lục (hành Mộc) và màu đen, xám, xanh biển (hành Thủy). Bởi vì Thổ xung khắc với Thủy, Mộc hút hết năng lượng của Thổ.

 

bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

 

  1. Màu sơn cửa chính đặt theo hướng Tây và Tây Bắc:

Cửa đặt theo hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim. Nên bạn sơn màu trắng, xám hoặc bạc (hành Kim) hay màu vàng và nâu (hành Thổ) đều rất hợp. Bởi vì, Thổ sinh Kim, Kim vượng cho Kim. Với các màu sơn cửa này mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và an lành cho gia chủ.

Bên cạnh đó, hành Kim xung khắc với Hỏa nên bạn tránh sơn màu đỏ, hồng, cam, tím cho cửa hướng Tây và Tây Bắc.

 

chọn màu hợp mệnh

 

  1. Màu sơn cửa chính đặt ở hướng Nam:

Cửa đặt hướng Nam thuộc hành Hỏa. Vậy nên các màu sơn cửa hợp với phong thủy chính là xanh lục, xanh da trời (hành Mộc) sẽ sinh cho hành Hỏa.

Chủ nhà nên tránh sơn cửa bằng các màu thuộc hành Thủy như: xanh nước biển, xám, đen bởi Thủy khắc Hỏa.

 

chọn màu nhà theo phong thủy

 

  1. Màu sơn cửa chính đặt ở hướng Bắc:

Cửa đặt theo hướng Bắc thuộc hành Thủy. Nên bạn có thể sơn màu xanh biển sẫm, xám, đen sẽ rất phù hợp với hành này.  Bởi Thủy làm vượng cho hành Thủy của hướng. Hay màu trắng, bạc, kem (hành Kim) cũng phù hợp.

Với cửa đặt theo hướng Bắc, chủ nhà nên tránh sơn màu vàng, nâu (hành Thổ) và đỏ, tím (hành Hỏa). Bởi theo trong phong thủy, Thổ khắc Thủy, Thủy xung khắc với Hỏa.

 

Các tin khác

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Cách đeo nhẫn Hồ Ly đúng nhất là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn khai thác tối...
Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Nhẫn con cóc ngậm đồng tiền hay còn gọi là nhẫn thiềm thừ là một loại trang sức phong thủy được...
Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Đeo nhẫn không chỉ là một cách thể hiện phong cách cá nhân mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại...