Hotline 0902 336 447

Cách Xây Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Vào Nhà

Việc xây dựng cổng nhà hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một ngôi nhà hài hòa và sinh khí. Cổng nhà không chỉ là một phần kiến trúc và thẩm mỹ của ngôi nhà, mà nó còn mang trong mình sức mạnh phong thủy, có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ.

 

xây cổng nhà theo phong thủy

 

Lí Do Các Gia Chủ Nên Xây Cổng Nhà Hợp Phong Thủy

Xây cổng nhà hợp phong thủy được coi là quan trọng trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là trong phong thủy. Một số lí do chính bao gồm:

 1. Hút tài lộc:

Cổng nhà hợp phong thủy có thể được thiết kế để thu hút và lưu chuyển năng lượng tốt vào ngôi nhà, giúp gia chủ có được nhiều tài lộc, may mắn hơn.

 1. Bảo vệ gia đình:

Theo quan niệm phương Đông, cổng nhà là nơi tiếp nhận năng lượng từ bên ngoài và làm bảo vệ cho gia đình khỏi các yếu tố tiêu cực.

 1. Tăng sự hài hòa và cân bằng:

Thiết kế cổng hợp phong thủy giúp cân bằng yin và yang (âm và dương), cũng như các nguồn năng lượng khác trong không gian sống.

 1. Phong thủy gia tăng sự thịnh vượng:

Theo các chuyên gia phong thủy, cổng nhà hợp phong thủy có thể giúp gia tăng sự thịnh vượng và thành công trong công việc cho gia chủ.

 1. Thẩm mỹ hóa không gian:

Ngoài các yếu tố phong thủy, việc xây dựng cổng nhà hợp phong thủy còn mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, làm tăng tính thẩm mỹ của không gian sống.

 

xây cổng nhà phong thủy

 

Cách Xây Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Thu Hút May Mắn, Tài Lộc

Cách xây cổng nhà hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng giúp mang lại sự may mắn, tài lộc và sự bình an cho gia đình. Một cổng nhà được coi là xây dựng hợp phong thủy khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

 

xây cổng nhà

 

Kích Thước Cổng Nhà Hợp Phong Thủy:

Để đảm bảo kích thước cổng nhà hợp phong thủy cần được đo đạc chính xác bằng thước Lỗ Ban, một loại thước đặc biệt dùng trong xây dựng nhà cửa và mộ phần, giúp xác định các kích thước mang lại may mắn và tài lộc.

 • Kích thước cổng chính của nhà ở: 81cm x 212cm.
 • Kích thước cổng nhà có 2 cổng (dành cho nhà vườn hoặc nhà ở có một cổng chính ở mặt tiền và một cổng phụ đi vào vườn hoặc gara): 138cm x 216,5cm.

 

xây cổng nhà hợp phong thủy

 

Hướng Cổng Nhà Hợp Phong Thủy

Hướng cổng nhà cần phù hợp với mệnh của gia chủ để đón nhận nhiều tài lộc và tránh những điều không may mắn.

 • Gia chủ mệnh Hỏa: Không nên đặt cổng theo hướng Bắc (hành Thủy, khắc Hỏa). Cổng nên có thiết kế nhiều nét nhọn, chéo, sơn màu nâu, đỏ và có ngói lợp trên.
 • Gia chủ mệnh Kim: Tránh làm cổng theo hướng Nam (hành Hỏa, xung khắc với Kim). Cổng nên có dáng vòm cong, tròn, màu bạc, trắng sáng và dùng vật liệu kim loại.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Không nên dựng cổng theo hướng Tây Nam và Đông Bắc (hành Thổ, khắc Thủy). Cổng nên sơn màu đen, xanh biển và có hoa văn uốn lượn mềm mại.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Tránh làm cổng hướng Tây và Tây Bắc (hành Kim, khắc Mộc). Cổng nên làm bằng sắt hoặc gỗ, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh đặt song song nhau.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Không nên dựng cổng theo hướng Đông và Đông Nam (hành Mộc, khắc Thổ). Cổng có thể sơn các màu như vàng, vàng đất, nâu đất.

 

xây cổng theo phong thủy

 

Những Điều Cần Tránh Trong Xây Cổng Nhà Hợp Phong Thủy

Trong phong thủy xây nhà, khi xây cổng nhà nên tránh với thủy sát, hỏa sát, âm sát, phong sát.

 • Thủy sát: Là cổng nhà không đặt đối diện với đài phun nước, thác nước hoặc cây liễu. Bởi vì nếu đặt như thế rất có thể con cái thất tiết, có người ngoại tình trong nhà.
 • Hỏa sát: Cổng không xây đối diện trạm dừng xe bus, nhà hỏa táng, bãi đỗ xe, cây xăng, bãi tha ma. Vì hậu quả dễ khiến người thân trong nhà mắc bệnh tim mạch hay các bệnh về mắt.
 • Âm sát: Không xây cổng đối diện với ủy ban nhân dân, viện kiểm sát, tòa án, đồn cảnh sát, chùa đền miếu, nghĩa trang. Các thành viên trong gia đình dễ gặp tai họa, nhiều chuyện kỳ quái bởi âm khí không tốt từ đó đi vào trong nhà.
 • Phong sát: Cổng nhà không nên đối diện với những khu đất trống hay cánh đồng hoang vắng. Dẫn đến gia chủ dễ bị cô lập trong cuộc sống; người nhà mắc bệnh về tinh thần, thần kinh.

 

Các tin khác

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

Địa điểm du lịch Hà Giang, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một điểm đến tuyệt vời cho những...
Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút du khách quốc tế. Mỗi...
Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những địa điểm du lịch Việt Nam, với sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa, là một điểm đến...