Hotline 0902 336 447

Cách Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc, May Mắn

Xây cổng nhà theo phong thủy rất quan trọng, nó quyết định may rủi trong gia đình bạn. Vì thế mà cần phải xây cổng nhà theo phong thủy để gia tăng tài lộc và mang lại may mắn cho gia đạo. Phong thủy là một quan điểm rất được ủng hộ trong thiết kế nhà hiện nay và xây dựng cổng nhà, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà nó còn mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho các gia đình.

 

 

Vì Sao Nên Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy?

Xây dựng cổng nhà theo phong thủy được coi là quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến năng lượng và sự hài hòa trong không gian sống của gia chủ. Dưới đây là một số lý do chính vì sao gia chủ cần xây cổng nhà theo phong thủy:

 • Hút và lưu thông khí khởi:

Cổng nhà được coi là nơi hút và lưu thông khí khởi (khí chi) vào ngôi nhà. Nếu cổng được xây dựng đúng phong thủy, nó có thể giúp thu hút khí tốt và giữ lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

 • Bảo vệ gia chủ:

Theo quan niệm phong thủy, một cổng nhà được xây dựng đúng phong thủy có thể đóng vai trò như một lớp bảo vệ, ngăn chặn sự xâm nhập của khí xấu và các yếu tố tiêu cực khác vào ngôi nhà.

 • Tạo sự hài hòa:

Xây dựng cổng nhà theo phong thủy giúp tạo ra sự hài hòa giữa không gian nội và ngoại thất của ngôi nhà. Nó có thể làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà và mang lại cảm giác an lành, ấm cúng cho gia đình.

 • Thúc đẩy may mắn và thành công:

Theo quan niệm phong thủy, một cổng nhà được xây dựng đúng phong thủy có thể giúp thúc đẩy may mắn và thành công cho gia chủ. Nó có thể hỗ trợ trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

 • Điều hòa năng lượng:

Cổng nhà phù hợp phong thủy có thể giúp điều hòa năng lượng trong ngôi nhà, đem lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống.

 

 

Tóm lại, việc xây cổng nhà hợp phong thủy không chỉ là việc tạo nên một phần kiến trúc đẹp mắt, mà còn là để mang lại lợi ích về mặt năng lượng và tinh thần cho gia chủ. Đây là lý do tại sao nhiều người quan tâm và đầu tư vào việc thiết kế cổng nhà theo các nguyên lý phong thủy.

Cách Xây Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ

Ngày nay, xây cổng nhà và tường rào là một phần không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, để xây dựng cổng nhà như thế nào hợp phong thủy thì có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết rõ.

 

 

Vị trí cổng nhà phải hợp phong thủy, theo cung mệnh chủ nhà:

 • Chọn vị trí hợp phong thủy:

Khi xây cửa cổng nhà theo phong thủy, ngõ vào nhà, cách định vị trí, chọn hướng cho cổng như chọn hướng cho nhà như sau:

 • Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Chọn hướng cổng theo cung mệnh:

 

cách xây cổng nhà theo phong thủy

 

Tùy cung mệnh các bạn mà cũng cần tránh hướng sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.
 • Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
 • Bạn mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.
 • Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

 

 

Nên Xây Cổng Nhà Theo Phong Thủy Mở Ra Hay Mở Vào?

Phong thủy xây cổng nhà ở bắt buộc mở ra hay mở vào trong nhà? Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà cực kỳ quan trọng. Bởi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên không tính nhà giao thoa với nhau. Chúng ta cần để cánh cửa cổng mở ra không tính nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, mang tới nhiều tốt lành ngôi nhà bạn. Nếu xây cổng nhà mở vào thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài.

 

Các tin khác

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

Địa điểm du lịch Hà Giang, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một điểm đến tuyệt vời cho những...
Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút du khách quốc tế. Mỗi...
Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những địa điểm du lịch Việt Nam, với sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa, là một điểm đến...