Hotline 0902 336 447

Màu Hợp Với Mệnh Hỏa Trong Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc

Trong phong thủy phương Đông, việc lựa chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc lưa chọn màu sắc theo sở thích, tích cách của bản thân thì chúng ta nên chọn màu sắc phù hợp bản mệnh để cuộc sống được thuận lợi và may mắn hơn.

 

màu phòng ngủ mệnh hỏa

 

Tìm Hiểu Về Tính Cách Đặc Điểm Của Người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa mang một biểu tượng của những thứ nóng nảy tương ứng với lửa hay khí hậu của mùa hè. Hầu hết những người mệnh Hỏa khi ra quyết định làm điều gì thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ mà thay vào đó là sẽ hành động ngay tức khắc. Bởi vì tính khí nóng nảy và vội vàng thì đây chính là nhược điểm của người mệnh Hỏa khi hợp tác làm ăn cũng như làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng có những ưu điểm là người luôn luôn suy nghĩ tích cực, can đảm, thích khám phá, phiêu lưu những thú vui tạo cảm giác mạnh. Người mệnh Hỏa luôn mang trên mình một sinh lực tràn đầy, năng nổ và nhiệt tình.

Điểm thu hút của người mệnh Hỏa là luôn mang lại năng lượng tích cực, tươi vui cho mọi người xung quanh và cũng chính vì điểm đặc biệt này mà người mệnh Hỏa được nhiều người yêu thích.

 

màu phong thủy mệnh hỏa

 

Màu Hợp Với Mệnh Hỏa Là Màu Gì?

Để biết màu hợp mệnh Hỏa chúng ta xét gồm 3 yếu tố tương sinh, tương hợp, tương khắc trong ngũ hành.

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Mộc sinh Hỏa nên vì thế những màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa là mệnh Mộc.

 

màu nội thất hợp mệnh hỏa

 

  • Màu tương hợp với mệnh Hỏa:

Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các màu đỏ,cam,hồng,tím. Đây là các màu mang lại cho người mệnh Hỏa nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và thăng tiến trên đường công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, những màu đỏ,cam,hồng,tím thể hiện được nguồn năng lượng luôn tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh, ý chí cùng với sự đam mê mãnh liệt.

 

màu hợp phong thủy mệnh hỏa

 

  • Màu tương sinh với mệnh Hỏa:

Màu tương sinh của mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Màu xanh lá chính là màu đặc trưng của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Màu tương sinh giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp được với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu như mang bên mình những vật phẩm có màu xanh lá.

 

màu sơn theo phong thủy mệnh hỏa

 

  • Màu tương khắc với mệnh Hỏa:

Với những người mệnh Hỏa sẽ kỵ những màu sắc như màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng chính là những màu tương khắc với người mệnh Hỏa. Đây là những màu thuộc hành mệnh Thủy mà theo ngũ hành tương sinh thì Thủy lại khắc với Hỏa nên chính vì thế những người mệnh Hỏa nên tránh những dùng màu sắc này.

 

màu nào hợp với mệnh hỏa

 

Khi mệnh Thủy và mệnh Hỏa gặp nhau thì tạo nên sự xung khắc và phần thua nghiêng về phía bên mệnh Hỏa vì mệnh Thủy là nước sẽ dập tắt lửa. Ngoài ra, những màu như nâu đất, vàng cũng là các màu mà mệnh Hỏa nên tránh vì Hỏa sinh Thổ và đây là lúc Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh mệnh Thổ.

 

Các tin khác

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Cách đeo nhẫn Hồ Ly đúng nhất là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn khai thác tối...
Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Nhẫn con cóc ngậm đồng tiền hay còn gọi là nhẫn thiềm thừ là một loại trang sức phong thủy được...
Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Đeo nhẫn không chỉ là một cách thể hiện phong cách cá nhân mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại...