Hotline 0902 336 447

Màu Hợp Với Mệnh Mộc Trong Phong Thủy Giúp Thu Hút May Mắn

Trong phong thủy, màu sắc hợp mệnh Mộc được coi là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, tinh thần và cả sự may mắn của con người. Với người mệnh Mộc, việc chọn màu sắc phù hợp không chỉ là về thẩm mỹ mà còn là để cân bằng năng lượng trong công việc và cuộc sống.

 

bảng màu mệnh mộc

 

Người Mệnh Mộc Có Tính Cách Đặc Trưng Gì?

Người mệnh Mộc thường có tính cách mạnh mẽ, sáng tạo và kiên định. Họ thường thích sự tự do và không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ quy tắc nào. Để tạo ra một không gian phù hợp với tính cách này, việc sử dụng các gam màu tự nhiên, ấm áp và gần gũi với thiên nhiên thường là lựa chọn tốt nhất.

Họ cũng là người có lối tư duy khá mạch lạc và đầu óc rất nhạy bén. Theo khảo sát chung, người mệnh mộc cũng được nhận xét là người khôn ngoan và rất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài, thiếu sự kiên trì, họ hay cố chấp, hay chống đối, nên dễ gây nên nhiều mâu thuẫn.

 

màu phong thuỷ mệnh mộc

 

Chọn Màu Sắc Không Gian Sống Và Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Theo phong thủy, mệnh Mộc là biểu trưng của cây cối trong tự nhiên, mang sức sống dồi dào và mãnh liệt của mùa xuân. Bên cạnh đó, trong mối tương quan ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh Thủy (nước tưới cho cây phát triển). Vậy nên, màu sắc hợp với người mệnh Mộc là những màu cùng hành (Mộc) và các màu thuộc hành Thủy.

 

màu sắc hợp mệnh mộc

 

Khi thiết kế không gian sống hoặc làm việc cho người mệnh Mộc, việc sử dụng các gam màu tự nhiên, ấm áp và gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp tạo ra một môi trường sống cân bằng và hài hòa, giúp họ cảm thấy thoải mái và phấn khích.

 

màu hợp mệnh môc

 

  1. Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc:

Màu hợp với mệnh Mộc trước hết là những gam màu thuộc bản mệnh, gồm có: màu xanh lá cây, màu xanh lá mạ, màu xanh ngọc,… những màu này mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho chính gia chủ.

Bên cạnh đó, màu xanh cũng đại diện cho sức sống bền bỉ và sự phát triển mãnh liệt, giúp cho sức khỏe của gia chủ luôn dồi dào, sự nghiệp dễ thăng tiến.

 

màu hợp phong thủy mệnh mộc

 

  1. Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc:

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì người mệnh Mộc rất hợp với màu sắc hành Thủy (tức là Thủy sinh Mộc), gồm các màu như như xanh lam, màu xanh da trời, màu xanh nước biển và màu đen.

Những gam màu này có ngụ ý về niềm hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến nguồn năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo cho gia chủ, để thực hiện thật tốt các mục tiêu trong cuộc sống của mình. Màu xanh dương nhạt mang cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn, giúp giải tỏa căng thẳng. Màu đen là biểu trưng của sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Với người mệnh Mộc thì màu này mang đến nhiều may mắn.

 

mệnh mộc hợp với màu nào

 

Mệnh Mộc Khắc Kỵ Với Màu Gì Trong Phong Thủy?

Khi sử dụng những màu sắc tương khắc với mệnh Mộc, dường như những gia chủ mệnh Mộc sẽ bị lấy đi sự may mắn của mình. Đó là các màu như sau:

  • Màu trắng, màu bạc, màu xám: mệnh Mộc bị hành Kim khắc chế, tức là Kim khắc Mộc. Kim ở đây chính là rìu để chặt gãy Mộc. Cho nên, khi lựa chọn màu sắc, những người mệnh Mộc nên tránh màu sắc thuộc hành Kim (màu trắng, màu bạc hay màu ghi của kim loại).
  • Màu vàng, màu nâu vàng: Cây hút dinh dưỡng từ đất để phát triển, nên Mộc được xem là khắc Thổ. Vì vậy, những màu sắc thuộc hành Thổ thường sẽ bị Mộc khắc chế.

 

Các tin khác

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Tư Vấn Cách Đeo Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy Giúp Hiệu Quả Như Ý

Cách đeo nhẫn Hồ Ly đúng nhất là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn khai thác tối...
Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Và Cách Đeo Nhẫn Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Bạn Nên Biết

Nhẫn con cóc ngậm đồng tiền hay còn gọi là nhẫn thiềm thừ là một loại trang sức phong thủy được...
Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Cách Đeo Nhẫn Hút Tài Lộc Và Thành Công Cho Nam Nữ

Đeo nhẫn không chỉ là một cách thể hiện phong cách cá nhân mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại...