Hotline 0902 336 447

Màu Sắc Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy Để May Mắn, Tài Lộc

Màu sắc phong thủy cho người Mệnh Thủy, theo thuyết ngũ hành gồm 5 yếu tố chính Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sở hữu những đặc tính riêng và cấu tạo nên vật chất. Tương ứng với bản mệnh thì mỗi người sẽ tuân theo quy luật tương sinh tương khắc riêng. Chẳng hạn, hành Thủy đại diện cho các loại nước ở nhiều hình thái khác nhau, đồng thời là biểu tượng của mùa đông.

 

 

Tìm Hiểu Về 6 Nạp Âm Của Mệnh Thủy

Mệnh Thủy liên quan đến sự tồn vong của loài người, còn mang hàm ý về nghệ thuật và cái đẹp. Ngoài ra. đặc trưng của mệnh Thủy là rất uyển chuyển, dễ thích nghi nhưng cũng thiếu ổn định và khó đoán. Dưới đây là 6 kiểu mệnh Thủy đặc trưng nhất:

 1. Đại Khê Thủy nghĩa là nước đổ về khe lớn.
 2. Giản Hạ Thủy hay nước dưới khe.
 3. Đại Hải Thủy mang nghĩa là nước biển lớn.
 4. Thiên Hà Thủy thì được xem là nước mưa.
 5. Trường Lưu Thủy tức nước chảy dài dọc bờ sông.
 6. Tuyền Trung Thủy có nghĩa là nước chảy trong suối.

 

 

Người Mệnh Thủy Tương Sinh Tương Khắc Với Mệnh Nào?

Theo quy luật tương sinh, mệnh Kim sinh mệnh Thủy bởi khi nóng chảy kim loại sẽ tạo ra dung dịch lỏng như nước. Bên cạnh đó mệnh Thủy tượng trưng cho nguồn nước nuôi dưỡng, làm cây cỏ tươi xanh nên cực tốt cho hành Mộc. Mệnh này cũng có thể tự tương trợ, bổ sung cho chính nó để trở thành những con sông rộng lớn, đại dương mênh mông.

Theo quy luật tương khắc, người mang mệnh Thủy sẽ cực khắc với mệnh Thổ bởi quan niệm đất sẽ hút hết nguồn nước trong nó. Từ xưa đến nay, lửa nước không thuận là điều hiển nhiên, những đám cháy có thể dễ dàng bị dập bởi nước nên mệnh Hỏa cũng được cho là mệnh tương khắc với người mệnh Thủy.

 

 

Màu Sắc Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh Thủy

Theo quan niệm ngũ hành Kim sinh Thủy, màu sắc phong thủy mệnh thủy lại là mệnh tương sinh của mệnh mộc, do đó khi chọn màu sắc cho đồ dùng người mệnh thủy nên chọn những màu liên quan tới 2 mệnh này. Sẽ giúp gia đạo công danh thành đạt, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

 • Màu tương sinh cho người mệnh Thủy: các màu mang mệnh kim và mộc sẽ mang lại nhiều tài lộc cho mệnh thủy đó là trắng, xanh lá cây.
 • Màu tương hợp của mệnh thủy: màu đen, xanh nước biển.

 

 

Ý Nghĩa Màu Tương Sinh, Tương Hợp Của Mệnh Thủy

 1. Màu trắng:

Vì Kim sinh Thủy nên màu trắng đại diện của mệnh Kim cũng rất hợp với mệnh Thủy. Màu sắc này cho thấy bạn là người khôn ngoan, chân thành và tinh tế. Sử dụng màu trắng sẽ giúp người hành Thủy bình yên, may mắn và luôn được người xung quanh giúp đỡ.

 1. Màu bạc, ánh kim:

Màu hợp với mệnh thủy. Đây là tông màu rất hoàn hảo phù hợp với người mệnh Thủy. Tương tự như màu trắng nhưng cao cấp hơn thì khi người mệnh Thủy sử dụng màu bạc ánh kim sẽ mang đến tài vận cũng như sự sang trọng, đẳng cấp.

 1. Màu xanh da trời:

Màu xanh da trời là màu sắc tương hợp hoàn hảo cho người mệnh Thủy. Có nhiều ánh sắc xanh từ màu xanh nhẹ của bầu trời đến màu xanh đậm của đại dương sâu thẳm. Vì vậy, sử dụng những đồ vật mang sắc xanh da trời sẽ đem đến may mắn và tài lộc cho bạn.

 1. Màu đen:

Tương đồng với tính cách của mệnh Thủy, màu đen đại diện cho sự quyết liệt và mạnh mẽ. Trong phong thủy, màu đen là biểu tượng của quyền lực và tính chân thực, đồng thời sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Thủy. Theo đó, khi lựa chọn sắc đen phù hợp thì bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

 1. Màu xanh dương:

Màu xanh dương sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực, tràn trề sức sống và tạo cảm giác thoải mái. Ngoài ra, màu sắc này còn giúp người mệnh Thủy sôi nổi trong công việc, từ đó phát huy tối đa năng lực của bản thân hơn.

 

 

Người Mệnh Thủy Khắc Với Màu Nào?

Tương tự với các bản mệnh khác, mệnh Thủy cũng có màu sắc tương khắc. Do đó, bạn nên lưu ý để ít sử dụng hoặc hạn chế sử dụng các gam màu dưới đây để loại bỏ những vận hạn và đón nhận tài vận: màu đỏ, tím, cam, vàng, nâu, xanh lá.

Dẫu mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, nhưng Thủy sẽ bị suy giảm năng lượng nếu giúp đỡ Mộc quá nhiều. Do đó, Để không tiêu hao năng lượng, cản trở lộ trình thăng tiến thì người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây.

 

Các tin khác

Cách Treo Gương Bát Quái Theo Tuổi Đúng Giúp Chiêu Tài Lộc

Cách Treo Gương Bát Quái Theo Tuổi Đúng Giúp Chiêu Tài Lộc

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy quan trọng, thường được sử dụng để hóa giải các...
Cách Che Gương Trong Phòng Ngủ Tốt Nhất Và Hợp Phong Thủy

Cách Che Gương Trong Phòng Ngủ Tốt Nhất Và Hợp Phong Thủy

Đặt gương trong phòng ngủ là một vật dụng khá phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, theo phong...
Những Lỗi Xây Nhà Phạm Phong Thủy Nên Biết Để Tránh Rước Họa

Những Lỗi Xây Nhà Phạm Phong Thủy Nên Biết Để Tránh Rước Họa

Việc biết và tránh những lỗi phong thủy khi xây nhà là rất quan trọng với gia chủ. Theo quan niệm...