Hotline 0902 336 447

Những Lỗi Xây Nhà Phạm Phong Thủy Nên Biết Để Tránh Rước Họa

Việc biết và tránh những lỗi phong thủy khi xây nhà là rất quan trọng với gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, việc xây dựng nhà cửa không hợp lý có thể tạo ra các dòng năng lượng xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

 

phong thủy xây nhà ở

 

Xây Nhà Phạm Phong Thủy Có Ảnh Hưởng Gì Cho Gia Chủ?

Xây nhà phạm phong thủy có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm sức khỏe, tài lộc, mối quan hệ và tinh thần của những người sống trong ngôi nhà đó. Dưới đây là một số ảnh hưởng cụ thể mọi người cần biết:

  • Sức khỏe: theo quan niệm phong thủy, nếu ngôi nhà phạm phong thủy xấu, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ví dụ, việc đặt giường ngủ ở vị trí không tốt có thể dẫn đến giấc ngủ không ngon và các vấn đề về sức khỏe lâu dài.
  • Tài lộc: Phong thủy xấu có thể ảnh hưởng đến tài chính của gia đình. Một ngôi nhà có phong thủy tốt thường được cho là sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt và thu hút tài lộc. Ngược lại, phong thủy xấu có thể khiến gia đình gặp khó khăn về kinh tế.
  • Mối quan hệ: Cách bố trí không gian và năng lượng trong nhà có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Ví dụ, nếu phong thủy của phòng khách không tốt, gia đình có thể dễ xảy ra mâu thuẫn và xung đột.

 

phong thủy trong xây nhà

 

  • Tinh thần: Một ngôi nhà phạm phong thủy xấu có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của người sống trong đó. Không gian sống thoải mái và hài hòa giúp tạo cảm giác thư giãn và hạnh phúc, trong khi không gian sống thiếu cân bằng có thể gây ra căng thẳng và lo lắng.
  • Công việc và học tập: Một số người tin rằng phong thủy cũng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và học tập. Ví dụ, việc bố trí bàn làm việc hoặc góc học tập không đúng có thể gây khó khăn trong việc tập trung và làm việc hiệu quả.

 

phong thủy xây dựng

 

Những Lỗi Xây Nhà Sai Phong Thủy Thường Gặp Nhất

Xây nhà sai phong thủy gây ra rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến hiện tại và cả tương lai của gia đình bạn. Vì vậy, ngoài công năng, thẩm mỹ hay giá thành xây dựng, phong thủy ngôi nhà cũng cần được chú trọng. Sau đây là những lỗi bạn nên né tránh khi xây nhà:

  1. Xây nhà thấp hơn mặt đường:

Việc xây nhà thấp hơn mặt đường là phạm phong thủy khi xây nhà. Trong phong thủy, khi nhà ở thấp hơn nghĩa là trong cuộc sống luôn có một chướng ngại vật khổng lồ cản đường bạn. Làm cho vận khí gia chủ không thể đi lên, con đường phát triển bị khó khăn trắc trở.

 

phong thủy xây dựng nhà ở

 

  1. Xây nhà không hợp năm, hợp tuổi:

Tuy hiện nay đã có nhiều cách để hóa giải lỗi phong thủy xây nhà không hợp tuổi. Nhưng nhìn chung, khi xây nhà không hợp năm, hợp tuổi cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Gia chủ cần phải lưu ý nếu không muốn nhiều điều xấu đến với gia đình. Nếu xây nhà vào năm xung khắc với tuổi cảu gia chủ, hậu quả rất khó lường. Tất cả thành viên sẽ gặp nhiều xui xẻo từ nhẹ đến nặng. Vì thế, vẫn nên cẩn thận và cân nhắc thật kỹ khi cho có phương án hóa giải. Giải pháp phổ biến nhất chính là mượn tuổi xây nhà.

 

phong thủy trong xây dựng nhà ở

 

  1. Bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy:

Thứ nhất, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

 

phong thủy trong xây dựng bố trí nhà ở

 

Thứ hai, phòng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Thứ ba, cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

 

tư vấn phong thủy xây nhà

 

Thứ tư, bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào WC, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

 

Các tin khác

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

Địa điểm du lịch Hà Giang, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một điểm đến tuyệt vời cho những...
Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút du khách quốc tế. Mỗi...
Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những địa điểm du lịch Việt Nam, với sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa, là một điểm đến...