Hotline 0902 336 447

Theo Phong Thủy Có Nên Đặt Gương Trong Phòng Khách Không?

Phong thủy treo gương phòng khách đúng cách để hút tài lộc và may mắn vẫn luôn được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy cách treo gương hợp phong thủy và chọn được vị trí treo gương tốt nhất là như thế nào? Gương treo tường không chỉ tạo điểm nhấn cho căn phòng mà còn góp phần phản chiếu ánh sáng rất hiệu quả, mang lại may mắn cho ngôi nhà.

 

treo gương hợp phong thủy

 

Đặt Gương Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy Có Lợi Ích Gì?

Theo phong thủy, việc đặt gương trong phòng khách có thể có cả lợi và hại tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Dưới đây là một số lợi ích của việc đặt gương trong phòng khách hợp phong thủy:

Lợi ích thẩm mỹ:

 1. Tăng cường ánh sáng: Gương có khả năng phản chiếu ánh sáng, giúp phòng khách trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.
 2. Mở rộng không gian: Đặt gương đúng cách có thể tạo cảm giác không gian lớn hơn, đặc biệt hữu ích cho những phòng khách nhỏ.
 3. Tạo năng lượng tích cực: Gương có thể được sử dụng để phản chiếu những hình ảnh đẹp và tích cực, tạo nên một môi trường sống hài hòa.

Lợi ích phong thủy:

Không chỉ có tác dụng là cân bằng không gian mà gương còn có rất nhiều tác dụng khác về mặt phong thủy. Gương với diện tích lớn có thể khuếch đại được không gian và nguồn năng lượng để giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều năng lượng dồi dào.

 

vị trí để gương trong nhà

 

Việc đặt gương trong phòng khách cũng là cách để tái tạo và chuyển hóa năng lượng trong nhà. Chính vì thế nó sẽ mang đến những điều tốt đẹp sau đây:

 • Giúp cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều điều may mắn
 • Giúp cho công việc thăng tiến và con đàn cháu đống
 • Mang đến nhiều những tài lộc dồi dào hơn cho các thành viên trong gia đình
 • Có được một cuộc sống an nhàn và thịnh vượng
 • Giúp con cái được thành công.

 

treo gương hợp phong thủy

 

Vị Trí Đặt Gương Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Vị trí đặt gương trong phong khách có thể quyết định đến tài vận, sức khỏe của những người trong gia đình.

Gương là vật phẩm cần thiết cho mỗi gia đình, trong phong thủy, gương còn mang tác dụng hấp thụ khí, chuyển hóa năng lượng xấu, đem lại vận may, tài lộc cho cả gia đình.

Tuy nhiên, đó là trong trường hợp gia chủ đặt gương đúng cách, ngược lại, nếu đặt gương sai vị trí thì không những gương không làm “điềm dữ hóa lành” mà còn ngăn cản tài vận, làm gia đình bất hòa mâu thuẫn lẫn nhau.

 

treo guong trong nha hop phong thuy

 

Dưới đây là những vị trí tốt nhất để đặt gương bên trong phòng khách mà bạn nên biết để áp dụng:

 1. Đặt gương trong phòng khách gần cửa sổ

Khi bạn đặt gương nằm gần cửa sổ trong phòng khách thì nó có thể phản chiếu lại cảnh vật thiên nhiên bên ngoài. Đây chính là cách để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Gương khi được đặt đúng vị trí thì nó sẽ chuyển hóa năng lượng tích cực. Đồng thời các luồng khí tốt cũng sẽ được di chuyển trong nhà nhiều hơn

Trong kiến trúc việc treo gương trong phòng khách ở gần cửa sổ chính là cách để tăng chiều sâu không gian. Nó nhằm thu hút được nguồn ánh sáng và tiết kiệm được nhiệt năng.

 

vị trí để gương trong phòng

 

 1. Đặt gương trong phòng khách đối diện bàn ghế

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc đặt một chiếc gương lớn ở khu vực bàn ghế để nhân đôi không gian và mang đến hiệu quả tốt nhất. Thậm chí có một số gia đình còn có thói quen cùng nhau thưởng thức những món ăn nhẹ ở bàn trong phòng khách.

Việc thực hiện treo gương phòng khách đối diện bàn ăn phải là cách để giúp bạn phản chiếu đồ ăn trong phong thủy. Điều này cực kỳ tốt và mang ý nghĩa về sự sung túc, của cải vật chất dồi dào.

 

đặt gương trong phòng khách

 

Hướng Đặt Gương Trong Phòng Khách Phù Hợp Phong Thủy

Hướng đặt gương trong phòng khách chuẩn nhất đó chính là hướng Bắc, Đông Nam hoặc Đông. Đặt gương theo những hướng này không chỉ đảm bảo yếu tố phong thủy mà còn thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà.

Trong phong thủy, đặt gương soi theo hướng Đông sẽ giúp tình trạng sức khỏe của gia chủ được cải thiện tốt, hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền tài còn hướng Bắc sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, được đồng nghiệp tin tưởng.

 • Lưu ý: Bạn nên tránh đặt gương theo hướng Nam để tránh những xui xẻo cũng như xua đuổi tà khí. Vì hướng Nam thuộc hành Hỏa, gương thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành, Hỏa – Thủy kỵ nhau nên tốt nhất hãy tránh đặt gương theo hướng Nam.

 

Các tin khác

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

13 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang Không Thể Bỏ Qua Trong Đời

Địa điểm du lịch Hà Giang, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một điểm đến tuyệt vời cho những...
Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Top Địa Danh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Thu Hút Du Khách Quốc Tế

Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng thu hút du khách quốc tế. Mỗi...
Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Cực Kì Hấp Dẫn

Những địa điểm du lịch Việt Nam, với sự đa dạng về thiên nhiên và văn hóa, là một điểm đến...